[Chi tiết] Cách tính công suất điều hòa multi chuẩn

Điều hòa Multi là giải pháp hàng đầu cho chung cư, nhà riêng, nhà phố. Nhưng ít ai có đủ hiểu biết và nắm rõ về máy lạnh multi cũng như cách tính công suất điều hòa multi như thế nào. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Điện lạnh Phan Gia tìm hiểu nhé! 

Bạn đang xem bài viết: công suất điều hòa multi  

Công suất điều hòa multi được định nghĩa như thế nào?

Công suất của loại điều hòa này chủ yếu được xác định theo diện tích và thể tích không gian cần làm lạnh. Công suất sẽ có thể cho người dùng biết thiết bị sẽ tiêu thụ bao nhiêu năng lượng. Về cơ bản, có thể hiểu để tính công suất điều hòa cần tính công suất dàn nóng. Về cơ bản, dàn nhiệt của loại điều hòa này vẫn là bộ phận tiêu thụ 90% điện năng. Đặc biệt với điều hòa truyền thống, dàn lạnh âm trần hay treo tường sẽ có cục nóng cùng công suất.

 

Công suất điều hòa multi được định nghĩa như thế nào
Công suất điều hòa multi được định nghĩa như thế nào

 

Xem thêm: [Bật mí] Top 5 điều hòa multi hãng nào tốt?

 Cách tính công suất điều hòa multi hiệu quả và chính xác 

Để tính công suất điều hòa multi, bạn cần biết cách tính công suất điều hòa cần thiết cho từng phòng. Theo thời tiết, khí hậu của Việt Nam, các chuyên gia đã đưa ra công thức tính công suất chung, cụ thể:

Công suất điều hòa yêu cầu (BTU) = diện tích phòng (m2) x 650

(Trong đó 650 là công suất trung bình cần làm lạnh cho 1m2 diện tích phòng)

Ví dụ: Diện tích phòng ngủ của bạn là 15m2 thì công suất yêu cầu là: 15×650=9750BTU. Do đó, đối với phòng ngủ rộng 15m2, bạn có thể chọn dàn lạnh 9000BTU để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Tuy nhiên, đối với không gian phòng khách, các chuyên gia khuyên nên tăng công suất yêu cầu trung bình lên 800-850 BTU mỗi mét vuông. 

 Cách tính công suất điều hòa multi hiệu quả và chính xác 
Cách tính công suất điều hòa multi hiệu quả và chính xác

Sau khi tính được công suất yêu cầu của từng phòng (tức là công suất dàn lạnh multi kết nối), bước tiếp theo là tính công suất dàn nóng:

Tổng công suất dàn lạnh = Công suất dàn nóng

Ví dụ: Căn hộ của bạn có 2 phòng ngủ 12 và 15m2, sử dụng 2 dàn lạnh 9.000BTU và 1 dàn lạnh 24.000BTU trong phòng khách 30m2. Như vậy công suất dàn nóng sẽ là 9.000 + 9.000 + 24.000 BTU = 42.000 BTU. Do đó, một dàn nóng có công suất yêu cầu sẽ là 42.000BTU

 

Công suất tối đa của điều hòa Multi là bao nhiêu

Với mỗi thương hiệu, công suất dàn nóng điều hòa Multi sẽ khác nhau. Chúng tôi xin liệt kê một số hãng điều hòa phổ biến dưới đây.

Hãng Công suất tối đa
Daikin 34.000 BTU
Mitsubishi 42.000 BTU
LG 48.000 btu

 

Nguyên lý, sơ đồ hoạt động của máy điều hòa multi

Máy lạnh multi là máy lạnh có khả năng kết nối 1 dàn nóng và 3-5 dàn lạnh (1 mẹ, nhiều con). Dòng sản phẩm này được thiết kế dành cho căn hộ chung cư, nhà phố có số phòng ít. Bằng việc kết nối dàn lạnh với 1 dàn nóng thông qua hệ thống kết nối riêng biệt, điều hòa multi mang đến giải pháp tối ưu về không gian lắp đặt, giải pháp tiết kiệm điện và chi phí, hiệu suất sản phẩm.

Nhìn hình trên chắc mọi người cũng biết máy lạnh multi bao gồm dàn nóng và dàn lạnh được lắp đặt trong từng phòng. Để tính công suất điều hòa multi, chúng ta cần tính công suất dàn lạnh và dàn nóng

Nguyên lý, sơ đồ hoạt động của máy điều hòa multi
Nguyên lý, sơ đồ hoạt động của máy điều hòa multi

 

Xem nhiều bài viết về điều hòa tại Blog chia sẻ để cập nhật thêm thông tin hữu ích bạn nhé

Tìm hiểu về các ưu điểm nổi bật của điều hòa Multi

Điều hòa Multi có khả năng làm lạnh đa phòng linh hoạt: dù chỉ sử dụng 1 dàn nóng nhưng các dàn lạnh hoạt động rất độc lập. Chính vì thế mà ở những căn phòng khác nhau, người dùng hoàn toàn có thể cài đặt chế độ làm lạnh phù hợp nhất với căn phòng của mình.

Điều hòa đa kết nối hỗ trợ tiết kiệm điện năng tối ưu: nhờ cơ chế làm lạnh thông minh với các hệ số làm lạnh tương ứng khác nhau. Gia chủ hoàn toàn có thể đặt phòng ưu tiên có hệ số làm mát cao nhất. Ví dụ, nhiều người thường tụ tập trong phòng khách và phòng ăn.

Điều hòa đa năng multi còn giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Nếu như trước đây phải lắp từ 3-5 dàn nóng khác nhau thì nay bạn chỉ cần sử dụng 1 dàn nóng. Điều này sẽ giúp gia chủ tiết kiệm diện tích đặt dàn nóng tốt nhất.

Về cơ bản, điều hòa Multi có nhiều ưu điểm và được đánh giá cao về hiệu quả sử dụng, công suất lớn nên loại điều hòa này ngày càng được ưa chuộng trên thị trường.

Tổng kết

Vậy là Điện lạnh Phan Gia đã cung cấp cho bạn cách tính công suất điều hòa multi. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hãy theo dõi website để cập nhật thêm nhiều kiến thức hay bạn nhé!

Hãy liên hệ với công ty TNHH Điện Lạnh Phan Gia qua hotline 0931 837 839 hoặc truy cập website https://maylanhtrungtampanasonic.com/ nếu bạn đang muốn sử dụng dịch vụ thi công lắp đặt các hệ thống máy lạnh; điện lạnh uy tín chất lượng và hoạt động bền bỉ nhé                           

 

Trả lời