[Mới nhất] Điều hòa âm trần nối ống gió là gì?

Điều hòa âm trần nối ống gió là gì? Sự khác biệt giữa đường ống dẫn khí và các máy thông thường khác là gì? Cấu tạo và nguyên lý làm việc của chúng ra sao? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này!

Bạn đang xem bài viết: điều hòa âm trần nối ống gió là gì

Điều hòa âm trần nối ống gió là gì?

Máy điều hòa âm trần nối ống gió là loại máy điều hòa không khí hoạt động bằng cách thổi gió mát qua các ống dẫn, được cấu tạo và lắp trên trần nhà hoặc khuất khỏi tầm nhìn trên trần nhà. Khả năng chạy với công suất lớn tạo không gian mát mẻ hơn so với các loại điều hòa khác.

Chúng ta thường thấy loại điều hòa này ở những không gian rộng lớn hiện đại: biệt thự, chung cư, khách sạn, siêu thị, trung tâm thương mại, hội trường, phòng họp, tiệc cưới, quán cà phê…

Có thể hiểu điều hòa âm trần cũng là một dạng điều hòa áp trần (giấu trần) với nhiều đặc điểm nổi bật:

  • Thiết kế siêu mỏng, ẩn trong tường, như dải gió, mang điều hòa nhiệt độ vào phòng. Điều này tiết kiệm không gian và làm cho căn phòng trông đẹp hơn.
  • Các ống gió được nối trực tiếp với điều hòa nên có thể làm mát nhanh chóng cho không gian rộng lớn hoặc nhiều phòng cùng lúc.
  • Tạo ra không khí mát hơn nhiều so với điều hòa không khí thông thường.
Điều hòa âm trần nối ống gió là gì
Điều hòa âm trần nối ống gió là gì

 

Xem thêm: [Update] Cách lắp điều hòa nối ống gió chuẩn nhất

Cấu tạo của điều hòa âm trần nối ống gió

Dàn nóng

Dàn nóng thường được đặt bên ngoài và có nhiệm vụ tỏa nhiệt ra môi trường. Công suất máy nén của dàn nóng thường đạt hơn 16.000 BTU phù hợp lắp đặt cho những căn phòng có diện tích lớn, rộng rãi như phòng hội nghị hay nhiều phòng nhỏ cùng hoạt động.

Dàn lạnh

Dàn lạnh giấu âm vào bên trong trần, chỉ để lộ tấm gió ra ngoài. Tích hợp nhiều đầu ra cùng lúc, mỗi đầu ra được kết hợp với 1 ống dẫn khí. Việc nối nhiều hay ít ống dẫn sẽ phụ thuộc vào công suất của máy.

Các phụ kiện khác bao gồm: ống dẫn gió, ống nước, ống đồng dẫn gas, chụp hút gió hồi, dây điện, chụp hút mùi quạt, hộp gió hồi quạt, cửa gió.

Nguyên lý hoạt động

điều hòa âm trần nối ống gió hoạt động theo nguyên tắc tuần hoàn của gas chạy trong ống đồng như sau:

Nguyên lý hoạt động điều hòa âm trần nối ống gió
Nguyên lý hoạt động điều hòa âm trần nối ống gió

 

Không khí từ dàn nóng được làm mát trong máy nén trước khi đưa đến hệ thống ống đồng và dàn lạnh. Qua quá trình di chuyển, khí tiếp tục được làm lạnh đến nhiệt độ cần thiết từ 6-10 độ. Lúc này nhiệt độ không khí xung quanh hệ thống ống đồng của dàn lạnh sẽ giảm xuống nhanh chóng. Sau đó, hơi lạnh được quạt thổi qua các ống thổi rồi đi vào phòng qua ống gió và cửa gió tới không gian cần làm mát.

Xem nhiều bài viết về điều hòa tại Blog chia sẻ để cập nhật thêm thông tin hữu ích bạn nhé

Ưu điểm của điều hòa âm trần nối ống gió

– Tiết kiệm không gian: hệ thống tiết kiệm không gian trong phòng nhờ thiết kế hoàn toàn âm trần. Chỉ có các lỗ thông hơi đưa hơi lạnh ra bên ngoài, còn mặt lạnh được giấu hoàn toàn vào trần xe.

– Giá trị thẩm mỹ cao: Khi lựa chọn lắp đặt điều hòa âm trần, toàn bộ hệ thống sẽ được giấu trần nên không ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ của căn phòng. Thiết kế mái tối màu rất thẩm mỹ, giấu trục ống, máy được gắn chìm vào tường tiết kiệm diện tích phòng.

– Tạo ra không khí mát hơn so với máy điều hòa truyền thống vì bạn có thể kết nối 3-4 lỗ thông hơi ở nơi bạn muốn làm mát để làm mát đồng đều toàn bộ không gian.

– Hoạt động cực êm, không gây tiếng ồn trong quá trình sử dụng

– Dễ dàng cài đặt, thiết kế tiết kiệm không gian tận dụng không gian dư thừa

– Phạm vi hoạt động rộng: Máy điều hòa âm trần nối ống gió không chỉ làm mát cục bộ mà còn có thể làm mát toàn bộ không gian thông qua hệ thống ống gió, thậm chí có thể làm mát nhiều phòng khách khác nhau. Điều hòa đồng bộ 2 phòng và lưới tản nhiệt thông gió

Ưu điểm của điều hòa âm trần nối ống gió
Ưu điểm của điều hòa âm trần nối ống gió

 

– Khi điều hòa đồng thời 2 phòng, không khí cấp cho từng phòng phải được tuần hoàn trở lại máy điều hòa nối ống gió. Để đảm bảo điều này, hệ thống thông gió phải được lắp đặt cho mỗi phòng. Đồng thời phải có lỗ thông gió ở vách ngăn giữa hai phòng hoặc dưới chân các phòng.

Nhược điểm của điều hòa âm trần nối ống gió là gì

– Công suất làm lạnh không cao bằng điều hòa trung tâm multi kết nối: Với công suất lạnh và sự phân bố của ống gió, hệ thống này chỉ làm mát cục bộ chứ không mát bằng điều hòa trung tâm. 

– Chi phí lắp đặt, bảo dưỡng định kỳ cao hơn nhiều so với phương án lắp đặt điều hòa treo tường, âm trần hay tủ đứng. Do phải đi qua rất nhiều cửa gió tùy theo vị trí nên chi phí bảo dưỡng loại điều hòa này tương đối tốn kém và phức tạp.

Nhược điểm của điều hòa âm trần nối ống gió
Nhược điểm của điều hòa âm trần nối ống gió

 

– Hệ thống lọc khí khử mùi không được ổn lắm so với điều hòa treo tường do không khí được chia thành các lỗ thông hơi nên hiệu quả khử mùi sẽ hạn chế hơn so với các điều hòa khác.

– Số lượng kho lạnh chỉ giới hạn từ 2-3 phòng và không thể vận hành làm lạnh hoặc sưởi ấm riêng lẻ cho từng phòng. Tùy chọn này sẽ đắt hơn nếu bạn chỉ sử dụng hệ thống làm mát hoặc sưởi ấm cho 1 phòng. Nếu bạn muốn làm mát 2 hoặc 3 phòng cùng lúc và các phòng hoạt động độc lập thì giải pháp nhiều máy sẽ tốt hơn.

Tổng kết 

Vậy là chúng ta đã biết được điều hòa âm trần nối ống gió là gì qua bài viết này của maylanhtrungtampanasonic.com rồi đúng không nào. Hy vọng các bạn đã nắm được những thông tin hữu ích nhé

Hãy liên hệ với công ty TNHH Điện Lạnh Phan Gia qua hotline 0931 837 839 hoặc truy cập website https://maylanhtrungtampanasonic.com/ nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ thi công lắp đặt các hệ thống máy lạnh; điện lạnh uy tín chất lượng và hoạt động bền bỉ nhé

Trả lời