Điều hòa Multi là gì? Những ưu điểm của điều hòa Multi

Điều hòa multi là gì? Có nên dùng điều hòa multi? Đây là những câu hỏi mà người dùng thường gặp phải khi đang phân vân có nên sử dụng sản phẩm này hay không. Để có câu trả lời chính xác nhất và đáp ứng đúng nhu cầu của gia đình bạn, mời bạn theo dõi bài viết sau đây của Điện lạnh Phan Gia để có những thông tin hữu ích nhé!

Bạn đang theo dõi bài viết: điều hòa multi là gì 

Điều hòa Multi là gì?

– Điều hòa multi là sự kết hợp giữa điều hòa trung tâm và điều hòa treo tường, là sự cải tiến của dòng điều hòa truyền thống. Tương ứng, điều hòa Multi bao gồm 1 dàn nóng, có nhiệm vụ làm lạnh cùng lúc nhiều dàn lạnh. Số dàn lạnh từ 2-5 dàn nhưng không nhiều như điều hòa trung tâm, công suất quá lớn.

– Sản phẩm này có nhiều tên gọi khác nhau, nhưng bạn có thể hiểu chung thành một tên, ví dụ: Máy lạnh Multi, Máy lạnh loại Multi-Split, điều hòa Multi, Máy lạnh cục bộ/ điều hòa cục bộ hoặc Máy lạnh đa năng.

– Lắp điều hòa Multi sẽ giúp người dùng tiết kiệm được không gian lắp đặt và giúp tận dụng được khả năng làm lạnh tập trung ưu tiên cho các phòng nhờ sử dụng hệ số làm lạnh không đồng bộ.

Máy điều hòa Multi là gì
Máy điều hòa Multi là gì

 

Xem thêm: [Chia sẻ] Cách lắp đặt điều hòa multi theo quy trình

Các tên gọi khác của điều hòa multi 

Hiện nay trên thị trường không chỉ có các kỹ thuật viên, nhà sản xuất và người tiêu dùng mà còn có các tên gọi khác nhau sau:

  • Điều hòa Multi (miền Bắc)
  • Điều hòa đa kết nối
  • Máy lạnh Multi (miền Nam)
  • Máy lạnh cục bộ/Điều hòa cục bộ
  • Điều hòa đa năng

Những ưu điểm nổi bật của điều hòa Multi là gì?

Được xem là dòng điều hòa tổng cho chung cư, nhà riêng, điều hòa đa năng mang lại rất nhiều lợi ích, đặc biệt là cho người sử dụng như: 

  • Tiết kiệm không gian lắp đặt: Bạn chỉ cần lắp đặt 1 dàn nóng ngoài ban công là có thể tiết kiệm được rất nhiều diện tích ban công. Từ đó, bạn có thể sử dụng ban công cho nhiều mục đích hơn như treo giàn phơi, đặt máy giặt, trồng cây hay kê bộ bàn ghế ngồi thư giãn, xả stress.
  • Mang tính thẩm mỹ hiện đại, tinh tế: dàn lạnh của máy điều hòa multi có nhiều lựa chọn khác nhau, từ dàn lạnh âm trần sang trọng đến dàn lạnh treo tường quen thuộc. 
  • Nhiều tính năng hiện đại, cải tiến: So với điều hòa cục bộ, máy điều hòa multi có nhiều tính năng hiện đại hơn như hẹn giờ bật tắt, điều khiển qua smartphone, hệ số vận hành không đồng bộ giúp tối đa hóa hiệu quả sử dụng công suất của máy lạnh. 
  • Tiết kiệm điện năng hơn: Nhờ yếu tố hoạt động không đồng thời và công nghệ chuyển đổi tần số được trang bị giúp tối ưu hóa khả năng làm lạnh/sưởi ấm của từng phòng, mang đến trải nghiệm sử dụng tốt nhất và tiết kiệm nhất trong quá trình sử dụng.
  • Lắp đặt linh hoạt hơn: Tiêu chuẩn lắp đặt của điều hòa ghép bộ cao hơn so với điều hòa rời, việc lắp đặt cũng dễ dàng hơn đặc biệt khi đường ống nối quá dài.
Những ưu điểm nổi bật của điều hòa Multi là gì
Những ưu điểm nổi bật của điều hòa Multi là gì

 

Nhược điểm của máy lạnh Multi

Tuy máy điều hòa Multi có nhiều ưu điểm nhưng cũng có những nhược điểm sau:

Chi phí đầu tư ban đầu khá cao

So với điều hòa truyền thống, giá điều hòa multi thường chênh lệch rất nhiều, riêng giá dàn nóng đã vào khoảng 30 triệu đồng. Hơn nữa, không phải nhà nào cũng cần lắp điều hòa cho tất cả các phòng trong nhà. Do đó, việc đầu tư mua một chiếc điều hòa multi là một lựa chọn khá khó khăn.

Không thuận tiện về mặt sửa chữa và bảo trì 

Về cấu tạo của máy điều hòa Multi, do có nhiều dàn lạnh chỉ sử dụng một dàn nóng nên trong quá trình sử dụng nếu dàn nóng gặp sự cố thì dàn lạnh trong phòng phải ngừng hoạt động.

Ngược lại, nếu bất kỳ dàn lạnh nào trong phòng gặp sự cố hư hỏng, tất cả các phòng sẽ buộc phải ngừng hoạt động trong quá trình sửa chữa.

 

Gây lãng phí điện năng nếu không sử dụng đồng thời

Việc lắp điều hòa Multi có thể gây lãng phí nếu bạn chỉ có 1 hoặc 2 phòng trong nhà lắp điều hòa vì nó phải chạy cùng công suất như khi bạn sử dụng cho nhiều phòng cùng lúc. Nếu bạn muốn sử dụng máy điều hòa không khí ở 3 phòng trở lên trong nhà, hãy xem xét mua máy điều hòa Multi nhé. 

Nhược điểm của máy lạnh Multi
Nhược điểm của máy lạnh Multi

 

Xem nhiều bài viết về điều hòa tại Blog chia sẻ để cập nhật thêm thông tin hữu ích bạn nhé

Hạn chế vị trí lắp đặt

Có một số lượng lớn các dàn lạnh và bạn cần một khoảng trống tương đối lớn trên tường để lắp đặt chúng bình thường. Ngoài ra, dàn nóng của điều hòa Multi lớn hơn so với điều hòa truyền thống nên vị trí đặt dàn nóng cũng cần được cân nhắc.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ liên quan của chúng tôi về thông tin điều hòa multi là gì. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có được lựa chọn phù hợp cho nhu cầu sử dụng của gia đình. 

Hãy liên hệ với công ty TNHH Điện Lạnh Phan Gia qua hotline 0931 837 839 hoặc truy cập website https://maylanhtrungtampanasonic.com/ nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ thi công lắp đặt các hệ thống điều hòa; điện lạnh uy tín chất lượng và hoạt động bền bỉ nhé 

Trả lời