Điều hoà trung tâm – Giải pháp không khí cho công trình thương mại

Điều hoà trung tâm – Giải pháp không khí cho công trình thương mại

Những tòa nhà thương mại hay siêu thị là nơi có nhiều người ra vào do đó để đảm bảo việc điều hòa không khí luôn mát mẻ thì những dòng máy điều hòa cục bộ không thể đáp ứng được. Việc làm lạnh cho toàn bộ hệ thống siêu thị hay trung tâm thương mại phải cần tới dòng điều hòa công suất lớn và được lắp đặt theo hệ thống. Đâu là giải pháp điều hòa tối ưu ? Cùng Phan Gia chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Điều hoà trung tâm - Giải pháp không khí cho công trình thương mại

Hệ thống điều hòa trung tâm là gì ?

Hệ thống điều hòa không khí trung tâm là hệ thống một hay nhiều máy trung tâm phân phối thành một hệ thống tổng thể làm lạnh cho toàn bộ các khu vực trong hệ thống tòa nhà. Hệ thống điều hòa trung tâm sử dụng nước làm tác nhân lạnh thông qua các đường ống dẫn nước trao đổi nhiệt làm lạnh không khí.

Thế mạnh của hệ thống điều hòa trung tâm

Tiết kiệm năng lượng:

Điều khiển cục bộ chính xác và công nghệ inverter giảm thiểu điện năng tiêu thụ giúp tiết kiệm năng lượng tối ưu.

Điều khiển cục bộ:

Hệ thống VRV cho phép điều khiển nhiệt độ từng khu vực riêng biệt mang lại tiện nghi tối đa cho các tòa nhà.

Thiết kế dễ thích nghi:

Dàn nóng thiết kế dạng module và chủng loại dàn lạnh phong phú đảm bảo hệ thống được thiết kế vừa khít với không gian cần lắp đặt.

Linh hoạt trong cách bố trí:

Một dàn nóng có thể kết nối với tối đa 64 dàn lạnh, chiều dài đường ống dài và chênh lệch độ cao lớn tạo sự linh hoạt tuyệt đối trong cách bố trí.

Nên mua điều hòa trung tâm của hãng nào sản xuất?

Điều hòa trung tâm Daikin (VRV)

Điều hòa trung tâm Daikin VRV được phát minh vào năm 1982 bởi hãng Daikin Nhật Bản nên xét về ưu thế kinh nghiệm và sự tiến bộ thì Daikin có nhiều ưu điểm các hãng khác. Chính vậy mà riêng ở Việt Nam, Daikin đã chiếm lĩnh đến 65% thị phần điều hòa trung tâm Daikin VRV / VRF. Một điểm đáng chú ý nữa là Daikin chỉ sản xuất điều hòa nên sự tập trung là rất cao, do vậy sản phẩm của Daikin rất chất lượng, luôn đi đầu trong đổi mới công nghệ. Nên theo đánh giá chủ quan thì Điều hòa trung tâm của Daikin được xem là tốt nhất, nhược điểm lớn nhất là giá thành cao hơn các hãng khác từ 10% – 30%.

Điều hòa trung tâm Panasonic (FSV)

Panasonic khá nổi tiếng ở dòng máy lạnh dân dụng nhờ thương hiệu mạnh, máy có mẫu mã đẹp và chất lượng tốt. Nhưng về dòng điều hòa trung tâm thì đây là lĩnh vực mới của Panasonic mới nên chưa khẳng định được chất lượng. Tuy nhiên từ đầu năm 2016 Panasonic giới thiệu dòng máy lạnh trung tâm mới FSV-EX với nhiều cải tiến mang lại hiệu quả tiết kiệm điện năng cao và hoạt động ổng định

Điều hòa trung tâm giải pháp tối ưu công trình thương mại 

Trên thực tế tại các siêu thị, nhà hàng, trung tâm thương mại lớn… việc làm lạnh không khí không thể dùng loại điều hòa dân dụng cá nhân gia đình được. Vì không gian rộng lớn nên việc làm lạnh cho cả siêu thị, tòa nhà lớn cần một công suất hoạt động rất lớn và có giải pháp lắt đặt theo hệ thống. Chính vì vây, hệ thống điều hòa trung tâm với lưu lượng môi chất lớn có thể thể thay đổi được và là giải pháp tốt nhất.

Không như dòng điều hoà dân dụng, hệ thống VRV có khả năng tiết kiệm điện năng rất hiệu quả, giảm thiểu sự lãng phí năng lượng và hạn chế ô nhiễm môi trường.

Ở chế độ làm lạnh, nhiệt độ bay hơi tăng lên để giảm thiểu tối đa sự chênh lệch nhiệt độ với dàn ngưng tụ.

Ở chế độ sưởi, nhiệt độ ngưng tụ giảm xuống để giảm thiểu tối đa sự chênh lệch với nhiệt độ bay hơi. Do đó máy nén ít phải làm việc hơn giúp cho việt tiêu hao điện năng tiết kiệm hơn.

Nếu xét về tính lâu dài, hệ thống VRV là lựa chọn hoàn hảo góp phần mang tới hiệu quả kinh tế cao cho các công trình như siêu thị, trung tâm thương mại…

Song song với vấn đề tiết kiệm điện năng, việc tạo không khí thông thoáng và khả năng làm mát trên diện rộng của hệ thống điều hòa trung tâm

CÔNG TY TNHH ĐIỆN LẠNH PHAN GIA

Địa chỉ:  09 Đỗ Xuân Hợp, Phường Bình Trưng Đông, TP. Thủ Đức

Hotline: (028) 6685 0191 – 0931 837 839

MST: 0313612593

Email: kinhdoanh@dienlanhphangia.com

Trả lời