Lên dự toán bảng giá dịch vụ lắp đặt máy lạnh chi tiết nhất

Máy lạnh đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại; đặc biệt là trong mùa hè oi bức. Việc lắp đặt máy lạnh đúng cách không chỉ giúp giảm nhiệt độ trong không gian sống mà còn mang lại sự thoải mái và tạo điều kiện làm việc hiệu quả. Tuy nhiên; việc tìm hiểu bảng giá dịch vụ lắp đặt máy lạnh có thể là một nhiệm vụ khó khăn đối với nhiều người. Vậy hãy cùng Điện Lạnh Phan Gia tìm hiểu về bảng giá dịch vụ lắp đặt máy lạnh để có sự lựa chọn thông minh cho gia đình và văn phòng của bạn.

Các bước để xây dựng Bảng giá dịch vụ lắp đặt máy lạnh

bảng giá dịch vụ lắp đặt máy lạnh

Để xây dựng dự toán sát nhất với thực tế cho việc lắp đặt máy lạnh; bạn cần tuân theo các bước sau:

Lựa chọn phương án lắp đặt điều hòa phù hợp

Đầu tiên; hãy xác định hạng mục lắp đặt phù hợp với tình huống của bạn. Có ba dịch vụ phổ biến là lắp mới; ống đồng chôn tường và thay máy cũ; giữ ống đồng. Hãy xem xét mỗi loại để biết bạn thuộc trường hợp nào.

  • Lắp mới: Đây là loại lắp đặt phổ biến nhất; dành cho những ngôi nhà hoàn toàn mới. Thợ thi công sẽ lắp đặt 1 dàn máy lạnh hoàn toàn mới cho không gian được yêu cầu.
  • Ống đồng chôn tường: Đối với những ngôi nhà đã xây dựng trước đó; có thể đã có ống đồng chạy ngầm trong tường hoặc các hệ thống ống đã được chuẩn bị trước bởi chủ đầu tư chung cư. Trong trường hợp này; việc lắp đặt máy lạnh sẽ có thêm một số chi phí liên quan đến kiểm tra và chịu trách nhiệm bảo hành trong 12 tháng. Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra hệ thống ống để đảm bảo không có vấn đề và tuân thủ các tiêu chuẩn bảo hành.
  • Thay máy cũ; giữ ống đồng: Nếu bạn đang sử dụng máy lạnh cũ vẫn còn ống đồng hoặc đã tháo ra nhưng ống đồng vẫn còn sẵn; bạn có thể tái sử dụng chúng cho máy lạnh mới. Tuy nhiên; kỹ thuật viên sẽ cần thực hiện việc làm sạch gas và dầu cũ bằng cách sử dụng thổi nitơ. Hình thức lắp đặt này có một số chi phí và hiệu suất của ống đồng cũ chỉ đạt khoảng 80-90% so với ống mới. Vì vậy; nếu ống đồng quá dài (thay mới tốn kém) hoặc không thể thay thế (do đã chôn ngầm); bạn mới nên xem xét giữ lại chúng.

Thi công máy lạnh nhanh chóng

>>> Xem thêm: Danh mục sản phẩm Máy lạnh treo tường

Lên chi tiết bảng giá lắp đặt máy lạnh

Để có 1 bảng giá chi tiết nhất; bạn cần phải tính giá riêng trong từng hạng mục công việc và giá thành thiết bị; phụ kiện. 

Tính toán số mét ống đồng dự kiến sử dụng 

Trong bước tiếp theo; bạn cần quyết định khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh. Nếu bạn không có kiến thức chuyên môn; có thể bạn sẽ không biết chính xác khoảng cách từ vị trí dàn nóng đến dàn lạnh là bao nhiêu mét. 

Tuy nhiên; bạn có thể ước tính một cách tương đối. Trong trường hợp lắp đặt mới; khoảng cách tối thiểu mà hệ thống sẽ hiển thị là 3 mét (đây là độ dài ống tối thiểu để các hãng bảo hành thiết bị và đảm bảo máy hoạt động không gặp sự cố như bị gằn; ồn; hỏng…). Bạn cũng có thể điều chỉnh khoảng cách dự kiến lên 4-5 mét hoặc cao hơn. Khi ống đồng càng dài; chi phí cũng sẽ tăng lên.

Chi phí cho phần giá đỡ dàn nóng ngoài trời

Các loại giá đỡ sản xuất sẵn trên thị trường có kích thước phù hợp với công suất máy (máy 9000 và 12000 BTU dùng giá đỡ nhỏ; máy 18000 và 24000BTU cần giá đỡ lớn). Trong trường hợp; nếu bạn muốn sử dụng máy nhỏ với giá đỡ lớn hoặc có yêu cầu riêng về công năng; thì bạn có thể thay đổi loại giá đỡ phù hợp với nhu cầu của bạn. Giá đỡ sản xuất theo yêu cầu thường có mức giá cao hơn mẫu giá đỡ thông thường. 

Xem xét giá dây điện và ống thoát nước

Hệ thống sẽ tự động chọn loại dây điện có tiết diện phù hợp với công suất máy và tính toán số mét dây điện phù hợp với model máy mà bạn đã chọn. Việc lựa chọn dây điện ảnh hưởng đến Bảng giá dịch vụ lắp đặt máy lạnh cũng khá dễ hiểu. Nếu bạn chọn loại dây dày hơn; lớn hơn tất nhiên sẽ có giá cao hơn. Tương tự như dây điện; bạn cũng có thể lựa chọn ống thoát nước dạng ống mềm (ống ruột gà) hoặc ống cứng (PVC).

Bảng giá lắp đặt máy lạnh mới nhất

Tình thêm phần chi phí khác có thể phát sinh

Trong quá trình lắp đặt hoặc khi bạn muốn mua các phụ kiện bổ sung; có thể phát sinh một số chi phí khác. Mặc định; vật tư phụ như bu lông; ốc vít; que hàn;… sẽ được tính vào chi phí lắp đặt điều hòa nhà bạn. 

Làm thế nào để có báo giá tốt cho dịch vụ lắp đặt điều hòa

Để có 1 bảng giá dịch vụ lắp đặt điều hòa hợp lý; bạn có thể thực hiện theo cách sau:

Xác định rõ nhu cầu của bạn

Trước khi tìm hiểu về Bảng giá dịch vụ lắp đặt máy lạnh; hãy xác định rõ nhu cầu của bạn. Bạn cần lắp đặt máy lạnh cho gia đình hay văn phòng công ty? Diện tích và cấu trúc không gian như thế nào? Bạn cần lắp mới; thay điều hòa giữ nguyên vị trí; đổi vị trí điều hòa…

Tìm hiểu các đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt điều hòa

Để có được bảng giá chính xác; bạn cần tìm hiểu về các đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt máy lạnh. Hãy xem xét kinh nghiệm; uy tín và đánh giá từ khách hàng trước đây. Ngoài ra; hãy tìm hiểu về các thương hiệu máy lạnh mà họ đang cung cấp và bảo hành. Điều này giúp bạn đảm bảo chất lượng và sự tin cậy của sản phẩm và dịch vụ.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm hay mua điều hoà giá tốt cho gia đình

Yêu cầu Bảng giá dịch vụ lắp đặt máy lạnh từ nhiều đơn vị

Đơn vị lắp đặt máy lạnh uy tín

Sau khi tìm hiểu về các đơn vị cung cấp dịch vụ; hãy yêu cầu báo giá từ các đơn vị tương ứng. Đưa ra thông tin chi tiết về nhu cầu của bạn và yêu cầu báo giá chi tiết. Bạn cần xem xét giá thành; phạm vi bảo hành; dịch vụ hậu mãi và các yếu tố khác để đánh giá sự hợp lý của bảng giá.

Sau khi nhận được các báo giá; hãy so sánh và đánh giá chúng. Đừng chỉ tập trung vào giá thành; mà hãy xem xét cả chất lượng và dịch vụ mà các đơn vị đề xuất. Chọn một đơn vị có bảng giá hợp lý và đáng tin cậy; đảm bảo mang lại giá trị tốt nhất với mức ngân sách bạn bỏ ra.

Thương lượng và ký hợp đồng

Khi đã chọn được đơn vị phù hợp; hãy thương lượng với họ về bảng giá và điều khoản hợp đồng. Đảm bảo rằng tất cả các yêu cầu và cam kết được ghi chép rõ ràng trong hợp đồng trước khi tiến hành lắp đặt máy lạnh.

Trên đây là các bước chi tiết giúp bạn xây dựng Bảng giá dịch vụ lắp đặt máy lạnh chi tiết; chính xác giúp bạn tiết kiệm; tránh phát sinh chi phí trong quá trình thi công máy lạnh. Để nhận báo giá cụ thể; vui lòng liên hệ với Điện Lạnh Phan Gia. Chúng tôi sẽ khảo sát và đưa ra phương án cùng báo giá chi tiết cho hạng mục lắp đặt điều hòa của bạn. Vui lòng liên hệ qua website: http://dienlanhphangia.com/ hoặc https://maylanhtrungtampanasonic.com/ hotline: 0931 837 839

Trả lời