[Update] So sánh điều hòa Multi và VRV chi tiết

Để biết được hệ thống điều hòa nào tốt hơn, nhiều người đã so sánh điều hòa Multi và VRV trên nhiều phương diện khác nhau. Từ đó nhận định ưu nhược điểm của từng dòng máy và đưa ra lựa chọn phù hợp. Nếu bạn vẫn chưa tìm được lựa chọn cho mình, hãy cùng Điện lạnh Phan Gia theo dõi bài viết sau.

Bạn đang xem bài viết: so sánh điều hòa Multi và VRV  

Điều hòa Multi và VRV là gì ?

Điều hòa Multi kết nối là dòng sản phẩm kết nối 1 dàn nóng với 3-5 dàn lạnh. Hiện tại công suất dàn nóng lớn nhất trên thị trường là 42.700 BTU, có thể làm lạnh/sưởi tối đa 5 phòng, điều hòa đa năng phù hợp với không gian căn hộ chung cư, nhà riêng, biệt thự có kích thước nhỏ.

Điều hòa trung tâm cũng là dòng sản phẩm kết nối 1 dàn nóng và tối đa 64 dàn lạnh. Công suất lớn hơn và số lượng dàn lạnh kết nối nhiều hơn, là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhà phố, biệt thự, lâu đài, tòa nhà thương mại, văn phòng, nhà máy, bệnh viện, v.v.

Xem thêm: [Chi tiết] So sánh điều hòa multi và cục bộ mới nhất

So sánh điều hòa Multi và VRV: Ưu điểm của điều hòa VRV

Điều hòa VRV là một trong những phát minh đỉnh cao của công nghệ sản xuất điều hòa. Sau đây là những ưu điểm vượt trội mà máy điều hòa VRV mang lại cho người dùng:

 • Trang thiết bị có công nghệ hiện đại và độ bền cao.
 • Điều hòa VRV có khả năng giúp hạn chế tiếng ồn khi hoạt động và chống bụi rất tốt. Vì vậy, những chiếc điều hòa như vậy đã và đang được sử dụng rộng rãi, kể cả ở những nơi yêu cầu cao về sự yên tĩnh.
 • Quá trình lắp đặt điều hòa VRV diễn ra tương đối nhanh chóng và dễ dàng, không làm mất nhiều thời gian của bạn. Trong quá trình hoạt động, máy sẽ chạy cực kỳ êm ái. Ngoài ra, thiết bị còn có thể kết nối với trung tâm điều khiển của cả ngôi nhà, tạo điều kiện cho người dùng thuận tiện trong việc kiểm tra, bảo dưỡng.
 • Nếu so sánh giữa lợi ích và chi phí thì máy điều hòa VRV có mức giá tương đối phù hợp.
so sánh điều hòa multi và vrv
so sánh điều hòa multi và vrv

 

Ưu điểm điều hòa Multi 

Máy lạnh multi sẽ có thiết kế nhỏ gọn và không tốn nhiều không gian lắp đặt do cấu tạo chỉ sử dụng một dàn nóng cho nhiều dàn lạnh khác nhau. Điều này cũng sẽ làm giảm tiếng ồn và nhiệt trong quá trình sử dụng.

Điều hòa Multi có dàn lạnh rất đa dạng, khi lựa chọn sử dụng dòng điều hòa này, người dùng hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn kiểu dàn lạnh theo ý muốn: treo tường, âm trần,…

Tiết kiệm chi phí lắp đặt so với việc đầu tư đồng thời nhiều máy điều hòa cục bộ truyền thống. Nhiều dàn lạnh chỉ sử dụng 1 dàn nóng sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí mua giá đỡ, ống đồng, aptomat…

Điều hòa multi có khả năng tiết kiệm điện cực tốt. Có thể thấy, tất cả các máy điều hòa Multi hiện nay trên thị trường đều được trang bị công nghệ tiết kiệm điện chuyển đổi tần số, cơ chế hoạt động của nó là sử dụng công suất làm lạnh của dàn nóng.

Ưu điểm điều hòa Multi 
Ưu điểm điều hòa Multi

 

Xem nhiều bài viết về điều hòa tại Blog chia sẻ để cập nhật thêm thông tin hữu ích bạn nhé

So sánh điều hòa multi và vrv: Điểm giống nhau của Multi và VRV

 • Một dàn nóng có thể kết nối được với nhiều dàn lạnh.
 • Công suất máy lớn, phù hợp với diện tích lớn > 60 m2.
 • Nó thường được sử dụng trong những không gian có nhiều phòng hơn.
 • Có nhiều loại dàn lạnh: dàn lạnh treo tường, dàn lạnh âm trần, dàn lạnh âm trần nối ống,… đáp ứng tốt về mặt thẩm mỹ.
 • Ứng dụng công nghệ chuyển đổi tần số, tiết kiệm năng lượng vượt trội.
 • Điều hòa ưu tiên tích hợp những cải tiến mới nhất.
 • Kết nối vượt quá dung lượng cho phép do các yếu tố không đồng thời.

Điểm khác nhau giữa điều hòa trung tâm VRV và điều hòa Multi

Ngoài một số điểm chung, điều hòa trung tâm VRV và điều hòa Multi còn có những điểm khác biệt: 

Tiêu chí so sánh Điều hòa Multi Điều hòa trung tâm VRV
Khả năng kết nối dàn lạnh Kết nối với tối đa 5 dàn lạnh Kết nối tối đa 64 dàn lạnh
Công suất dàn nóng Công suất cao nhất 34.2000BTU Có công suất cao nhất 575.000BTU (khoảng 60 HP)
Hệ số kết nối Tối đa 160% Tối đa 130%
Kết nối tối đa 3-5 dàn lạnh 64 dàn lạnh
Loại dàn lạnh có thể kết nối Treo tường, giấu trần nối ống gió, âm trần cassette Đa dạng hơn bao gồm: Treo tường, âm trần cassette, áp trần, giấu trần nối ống gió, tủ đứng
Công suất dàn lạnh Tối đa 24.000BTU Tối đa 100.000BTU
Không gian phù hợp Các chung cư, nhà phố, nhà riêng có nhiều phòng  Biệt thự, lâu đài có kích thước lớn, văn phòng; nhà xưởng; bệnh viện, các trung tâm thương mại, trung tâm tổ chức sự kiện, các tòa nhà cao tầng,….
Công nghệ trang bị Trang bị ít công nghệ mới hơn điều hòa trung tâm Công nghệ luôn cải tiến liên tục, luôn trang bị công nghệ mới nhất
Tuổi thọ Kéo dài 10 – 15 năm Kéo dài 20 – 25 năm
Chi phí đầu tư Thấp hơn Cao hơn

 

Sau những so sánh điều hòa Multi và VRV – khách hàng nên lựa chọn điều hòa nào?

Điều hòa Multi ra đời nhằm mục đích điều hòa không khí cho từ 2 đến 5 phòng có diện tích vừa và nhỏ. Ở những không gian lớn hơn, rộng hơn gấp nhiều lần, điều hòa trung tâm VRV là đề xuất lý tưởng của bạn. Vì ở những diện tích rộng, việc lựa chọn sử dụng máy điều hòa VRV sẽ giúp người dùng tối ưu hóa hoạt động của máy và dễ dàng kiểm tra, bảo dưỡng hơn.

Tổng kết

Như vậy, nếu bạn còn thắc mắc so sánh máy lạnh Multi và VRV cũng như chưa tìm được loại máy lạnh phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình, hãy liên hệ với Điện Lạnh Phan Gia để được tư vấn chi tiết nhất. 

Hãy liên hệ với công ty TNHH Điện Lạnh Phan Gia qua hotline 0931 837 839 hoặc truy cập website https://maylanhtrungtapanasonic.com/ khi bạn đang có nhu cầu về sử dụng dịch vụ thi công lắp đặt các hệ thống máy lạnh; điện lạnh uy tín chất lượng và hoạt động bền bỉ nhé               

Trả lời