Tư vấn chọn điều hòa VRF cho không gian chuẩn nhất

Trên thị trường hiện đang có rất nhiều dòng điều hòa đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Trong đó, điều hòa trung tâm VRF là cái tên nổi bật, phổ biến hơn hẳn. Vậy những công trình nào thì phù hợp cho việc lắp đặt dòng điều hòa này? Cùng tham khảo bài viết về tư vấn chọn điều hòa VRF dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Bạn đang xem bài viết: tư vấn chọn điều hòa VRF

Điều hòa VRF là gì ?

Điều hòa VRF là một dạng điều hòa trung tâm, là một hệ thống làm mát bằng không khí có công suất lớn, kết nối một hoặc nhiều dàn lạnh với nhau, viết tắt là VRV/VRF. Nhiệt độ của các khu vực riêng lẻ trong mỗi phòng hoặc mỗi tầng của tòa nhà có thể được kiểm soát bằng công nghệ điều chỉnh lưu lượng môi chất lạnh.

Điều hòa trung tâm được coi là giải pháp tốt nhất cho các tòa nhà cao tầng, tòa nhà thương mại, căn hộ gia đình, biệt thự… một giải pháp hiệu quả và tiết kiệm năng lượng nhất.

Hệ thống điều hòa trung tâm có công suất đa dạng. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dàn nóng với công suất phù hợp để lắp đặt cho các công trình thiết kế khác nhau. Dàn nóng máy điều hòa trung tâm có thể kết nối với nhiều loại dàn lạnh khác nhau:

 • Điều hòa VRV âm trần 
 • Điều hòa VRV âm trần nối ống gió.
 • Điều hòa VRV đặt sàn.
 • Điều hòa VRV treo tường.

Tùy theo công suất của dàn nóng bao nhiêu mà chúng có thể kết nối tối đa lên tới 64 dàn lạnh.

Điều hòa VRF là gì
Điều hòa VRF là gì

 

Xem thêm: Tư vấn chọn điều hòa treo tường đúng chuẩn 2023

Khi nào nên lựa chọn sử dụng điều hòa VRF?

Khi nào nên lắp điều hòa VRF? Câu trả lời là khi một ngôi nhà hoặc tòa nhà có nhiều phòng với nhiều không gian điều hòa. Ví dụ căn hộ chung cư, nhà riêng có trên 3 phòng có thể cân nhắc sử dụng điều hòa tổng, hay các công trình thương mại như biệt thự, nhà hàng, khách sạn, nhà thi đấu tầng lớn, bệnh viện, cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, nhà xưởng nên chọn điều hòa đa năng vì có nhiều ưu điểm. Nó có ưu điểm hơn hẳn điều hòa cục bộ, thiết kế tối ưu hơn cho không gian kể trên.

Tư vấn chọn điều hòa VRF  

Ưu điểm của hệ thống điều hòa VRF là gì?

Đối với các công trình biệt thự thông thường nên sử dụng điều hòa âm trần nối ống. Tuy nhiên, nếu bạn có điều kiện về tài chính, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm VRV/VRF để:

 • Tiết kiệm điện hơn.
 • Kiểm soát tốt hơn nhiệt độ trong từng vùng.
 • Đa dạng chủng loại dàn lạnh để lựa chọn (kể cả dàn lạnh âm trần nối ống gió).
 • Tuổi thọ là hơn 15 năm.
 • Hệ thống làm mát bằng nước được sử dụng, ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài.
 • Tiết kiệm điện năng lên đến 50% so với sử dụng máy điều hòa thông thường.
 • Điều hòa trung tâm VRV sử dụng gas R410A thân thiện với môi trường, hiệu suất làm lạnh cao hơn hẳn so với sử dụng gas làm lạnh truyền thống. Máy có tuổi thọ rất cao và ổn định.
 • Hệ thống kiểm soát mã lỗi hoạt động tốt, gửi cảnh báo về điều khiển từ xa khi có bất kỳ sự cố nào.
 • Chọn bộ điều khiển trung tâm để điều khiển bật tắt, bắt đầu từ phòng ngủ master điều khiển nhiệt độ của tất cả các phòng khác, rất thuận tiện điều khiển và sử dụng cho gia đình có người già và trẻ em. Trẻ em rất ham chơi và hay quên, và khi ngủ, nhiệt độ được bật quá lạnh sẽ dễ bị cảm lạnh, viêm họng…
 • Dàn nóng có thiết kế nhỏ gọn và chắc chắn hoạt động tốt bất kỳ nơi nào khác mà khách hàng lắp đặt.
 • Dàn lạnh có bơm thoát nước giúp thoát nước ngưng tốt hơn.
Tư vấn chọn điều hòa VRF  
Tư vấn chọn điều hòa VRF

 

 

Biệt thự nên dùng điều hòa VRF loại nào?

Vậy điều hòa trung tâm biệt thự nên chọn loại nào? Trên thực tế, điều hòa không khí là một phần rất quan trọng trong xây dựng biệt thự, bởi vì nó cũng liên quan đến vẻ đẹp và cấu trúc của trần treo. Ngoài ra, tiền điện có thể chiếm từ 50-75% tổng số tiền điện của một hộ gia đình.

Vì vậy, khi thiết kế hệ thống điều hòa trung tâm cho biệt thự, gia chủ cần lưu ý đến việc lắp đặt bộ phận điều hòa này. Tạo nên một không gian kiến ​​trúc thống nhất và hoàn hảo nhất.

Khi bạn đến với kho điều hòa sẽ có rất nhiều thương hiệu điều hòa trung tâm VRV như Panasonic, Daikin, Hitachi, Midea và các hãng nổi tiếng khác cho bạn lựa chọn, mỗi thương hiệu điều hòa đều có những ưu nhược điểm khác nhau. .

Vì sao bạn nên lựa chọn hệ thống điều hòa trung tâm VRF
Vì sao bạn nên lựa chọn hệ thống điều hòa trung tâm VRF

 

Xem nhiều bài viết về điều hòa tại Blog chia sẻ để cập nhật thêm thông tin hữu ích bạn nhé

Tổng kết

Qua bài viết tư vấn chọn điều hòa VRF chúng tôi hi vọng bạn có thể lựa chọn được chiếc điều hòa phù hợp với nhu cầu và ngân sách tài chính của mình.  

Hãy liên hệ với công ty TNHH Điện Lạnh Phan Gia qua hotline 0931 837 839 hoặc truy cập website https://maylanhtrungtampanasonic.com/ nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng các dịch vụ thi công lắp đặt các hệ thống máy lạnh; điện lạnh uy tín nhé        

Trả lời