Ưu điểm điều hoà trung tâm VRF Panasonic

Ưu điểm điều hoà trung tâm VRF Panasonic

Hệ thống điều hòa không khí trung tâm là một hệ thống gồm một hay nhiều máy trung tâm phối hợp thành một hệ thống tổng thể phân phối lạnh cho toàn bộ các khu vực trong toà nhà. Hệ thống điều hoà trung tâm sử dụng nước làm tác nhân lạnh thông qua hệ thống đường ống dẫn nước vào các dàn trao đổi nhiệt để làm lạnh không khí.

Điều hoà trung tâm VRF Panasonic là một trong những hệ thống điều hòa trung tâm được ưa chuộng sử dụng, với những sản phẩm vô cùng chất lượng, cùng những công nghệ tiên tiến: biến tần Inverter, công nghệ lọc không khí,… Mang lại không gian thoáng mát, không khí trong sạch, khả năng tiết kiệm điện năng cho cả tòa nhà.

Tìm hiểu về hệ thống điều hòa trung tâm

Sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm cũng ngày càng phổ biến hơn những năm gần đây tại những gia đình có diện tích nhà lớn, cơ quan, công sở… Hệ thống này mang lại một tính thẩm mỹ và sự sang trọng cho không gian công trình.

Hệ thống điều hòa trung tâm là hệ thống thay đổi nhiệt độ không khí cho các công trình tòa nhà hoặc các khu vực có quy mô diện tích lớn nhưng có sự hạn chế trong việc lắp các dàn nóng. Trong đó, diện tích mặt sàn tốt nhất để lắp hệ thống điều hòa là từ 100m vuông trở lên.

Ưu điểm của điều hòa trung tâm Panasonic

Điều hòa trung tâm trung tâm có thể đặt trên tầng mái hay trong phòng kỹ thuật tầng hầm, các dàn trao đổi nhiệt được đặt trong các phòng điều hoà (thông thường là các loại dàn đặt trong trần giả và được phân phối không khí lạnh thông qua đường ống gió và các cửa thổi đặt trong trần), hệ thống đường ống nước lạnh phân phối cho các dàn trao đổi nhiệt được đi trong hộp kỹ thuật và trên trần giả vì vậy việc lắp đặt hệ thống không làm ảnh hưởng đến kết cấu kiến trúc của công trình.

– Việc cấp lạnh được thống qua hệ thống ống gió và các miệng thổi từ trên trần xuống các khu vực của phòng điều hoà do đó việc bố trí các miệng thổi để đảm bảo khả năng khuyếch tán đều không khí lạnh trong phòng là hoàn toàn có thể thực hiện được.

– Đối với hệ thống trung tâm việc cấp bổ xung khí tươi rất đơn giản bằng cách thông qua hệ thống ống gió lắp các thiết bị hoà trộn không khí AHU cấp không khí tươi vào và hoà trộn với không khí hồi về của mỗi FCU, AHU. (điều này đối với các máy cục bộ khó có thể thực hiện được).

– Do hệ thống giải nhiệt bằng nước nên trong quá trình hoạt động máy lạnh chạy ổn định, ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài.

– Hệ số tiêu thụ điện năng thấp hơn nữa khả năng điều chỉnh công suất của hệ thống tốt do đó trong quá trình vận hành máy lạnh sẽ tự động điều chỉnh công suất máy nén để đảm bảo giảm tối thiểu chi phí điện năng trong quá trình vận hành hệ thống. Điều này giảm đáng kể chi phí vận hành cho toàn bộ hệ thống.

– Độ bền và tuổi thọ cao (trên 15 năm)

– Có dải công suất để lựa chọn rộng, có thể chọn loại máy với công suất phù hợp với các loại công trình thiết kế và đầu tư mở rộng hệ thống dễ dàng.

Đặc điểm của điều hòa trung tâm Panasonic

Kế thừa và phát triển từ hệ thống VRF của Sanyo VRF Panasonic cho ra đời hệ thống điều hòa trung tâm VRF. Hệ thống máy làm lạnh này có thêm nhiều cải tiến đáng kể như chỉ số EER cao nhất , dàn nóng nhỏ gọn hơn , chiều dài đường ống dài hơn để đáp ứng yêu cầu thì trường này càng cao.

1. Dàn nóng

– Dàn nóng FSV nhỏ gọn, thiết kế theo phong cách của Panasonic , model 20 Hp chỉ có 1 cụm , model còn lại khá nhỏ gọn có thể vận chuyển bằng thang máy .

2. Dàn lạnh

– Dàn lạnh FSV có thể kết nối lên đến 64 dàn lạnh trong cùng 1 hệ đơn.

3. Kết nối

– Khoảng cách chêch lệch độ cao giữa dàn nóng và dàn lạnh thấp nhất lên đến 50 mét khi dàn nóng đặt trên và 40 m khi dàn nóng đặt bên dưới. Chênh lệch giữa các dàn lạnh là 15 mét , cải tiến quan trọng của Panasonic FSV là chiều dài đường ống chính tăng từ 165 mét lên 180 mét, tổng chiều dài đường ống 1000 mét.

– Khả năng kết nối giữa dàn lạnh và dàn nóng tăng lên đến 200% có nghĩa là tổng công suất dàn lạnh có thể gấp đôi công suất dàn nóng hệ thống Panasonic FSV vẫn có thể hoạt động được .Khả năng này thích hợp cho việc sử dụng chung 1 dàn nóng cho 2 không gian khác nhau có thời gian hoạt động không đồng thời chẳng hạn như nhà ở kết hợp văn phòng .Ban ngày chạy cho khu văn phòng, đêm chạy cho khu vực nhà ở .

– Khoảng cách từ bộ chia ga đầu tiên đến bộ chia ga cuối cùng tăng từ 40 mét lên 50 mét, cải tiến này giúp FSV hơn các hãng khác khoảng 10 mét giúp cho quá trình thiết kế dễ dàng hơn .

4. Đặc tính kỹ thuật:

– Quạt dàn nóng hiệu suất cao áp suất tĩnh đạt 80 Pa giúp cho quá trình giải nhiệt tốt hơn , độ ồn thấp thích hợp cho việc thiết kế đặt dàn nóng theo tầng.

– Máy nén được thiết lập thông minh giúp quá trình điều khiển năng suất lạnh tối ưu nhất mang lại hiệu quả tiết kiệm cao nhất khi hoạt động dưới 100 % công suất .

– Khả năng tự động sao lưu dữ liệu khi có sự có máy nén hoạt dàn nóng

– Hệ thống điều khiển thông minh cho toàn bộ hệ thống, có thể điều khiển đồng thời 2056 dàn lạnh.

Nhược điểm của máy lạnh điều hòa trung tâm VRF Panasonic 

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Nhưng dòng máy lạnh điều hòa trung tâm VRF Panasonic cũng có vài nhược điểm cần phải khắc phục như:

Hệ thống kênh gió quá lớn  (80.000BTU/h trở lên) nên hạn chế trong lựa chọn không gian lắp đặt. Loại máy lạnh này chỉ nên được lắp đặt. Sử dụng trong các không gian các tòa nhà có không gian lắp đặt lớn.

Việc sửa chữa khá phức tạp do dòng máy lạnh có hệ thống kết nối khá hóc búa. Nên đòi hỏi phải có sự trợ giúp của đội ngũ kỹ thuật viên.

Kém hiệu quả nếu nhu cầu sử dụng thấp. Vì thế, nên lựa chọn loại máy lạnh trung tâm có công suất phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất.

Lựa chọn đơn vị nào thi công máy lạnh điều hòa trung tâm VRF Panasonic? 

Điện lạnh Phan Gia tự hào với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Điện lạnh. Đã trở thành một trong những đơn vị thi công máy lạnh điều hòa trung tâm VRF Panasonic uy tín bậc nhất. Các công trình lớn nhỏ khác nhau với giá bình dân, chuyên nghiệp và chất lượng nhất.

Đặc biệt đây cũng là một trong những đơn vị thi công dòng máy lạnh trung tâm chuyên nghiệp. Sở hữu chính sách bảo hành lên tới 1 năm. Trong năm đầu tiên, điện lạnh Phan Gia sẽ miễn phí bảo trì cho khách hàng trong năm đầu tiên (3 lần/năm). Đặc biệt tại Phan Gia, còn sở hữu nhiều chính sách đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Quý khách hàng đang muốn thi công máy lạnh điều hòa trung tâm VRF Panasonic. Đừng lo lắng hãy đến Điện lạnh Phan Gia với giá cả hợp lý. Chi phí lắp đặt và thi công được miễn phí cho khách hàng.

CÔNG TY TNHH ĐIỆN LẠNH PHAN GIA

Địa chỉ:  09 Đỗ Xuân Hợp, Phường Bình Trưng Đông, TP. Thủ Đức

Hotline: (028) 6685 0191 – 0931 837 839

MST: 0313612593

Email: kinhdoanh@dienlanhphangia.com

Trả lời