[Chi tiết] Cấu tạo điều hòa âm trần nối ống gió

Cấu tạo điều hòa âm trần nối ống gió vẫn là thắc mắc của nhiều người khi tìm hiểu sản phẩm phù hợp. Trong những năm gần đây, điều hòa âm trần nối ống gió được nhiều người tin dùng, tuy nhiên thông tin về dòng điều hòa này trên thị trường vẫn còn ít nên khách hàng vẫn chưa biết nhiều về sản phẩm.

Để người tiêu dùng hiểu chính xác hơn về máy điều hòa âm trần nối ống gió, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu những kiến ​​thức liên quan về cấu tạo điều hòa âm trần nối ống gió

Bạn đang xem bài viết: Cấu tạo điều hòa âm trần nối ống gió

Điều hòa âm trần nối ống gió là gì?

Máy điều hòa âm trần nối ống gió là dạng máy điều hòa hoạt động bằng nguyên lý thổi gió mát qua các ống dẫn được gắn trên hoặc ẩn trên trần nhà để dàn lạnh không bị lộ ra ngoài. Điều này sẽ giúp bảo vệ những linh kiện của máy lạnh điều hòa không tiếp xúc với môi trường bên ngoài và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm. Đồng thời, các dây kết nối cũng sẽ được giấu đi, giúp tiết kiệm diện tích và tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Máy lạnh âm trần nối ống gió là loại máy lạnh giấu trần với các đặc điểm nổi bật sau:

– Trần chìm nên không tốn diện tích phòng

– Làm mát không khí cho phòng lớn (hoặc nhiều phòng cùng lúc) dựa trên kết nối với hệ thống ống gió nối trực tiếp với điều hòa

– Tạo ra luồng không khí mát hơn so với các loại máy điều hòa không khí thông thường.

Vậy điều hòa âm trần nối ống gió làm được điều này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi xem xét cấu tạo điều hòa âm trần nối ống gió.

Điều hòa âm trần nối ống gió là gì
Điều hòa âm trần nối ống gió là gì

 

Xem thêm: [Tư vấn] Có nên lắp điều hòa âm trần nối ống gió?

Cấu tạo điều hòa âm trần nối ống gió

Nếu bạn đã biết điều hòa trung tâm nối ống thì điều hòa âm trần nối ống cũng có nguyên lý tương tự, chỉ khác là điều hòa âm trần chỉ bao gồm 1 dàn lạnh và 1 dàn nóng, không bao gồm điều hòa trung tâm sử dụng nhiều dàn lạnh cùng lúc.

– Dàn nóng của điều hòa âm trần nối ống gió

Bạn không lo bị ảnh hưởng nếu đặt ngoài trời, công suất máy nén có thể tạo ra công suất làm lạnh phòng trên 16.000BTU nên rất phù hợp với những không gian phòng rộng như phòng hội thảo, hay nhiều phòng nhỏ cùng lúc.

Dàn nóng của điều hòa âm trần nối ống gió
Dàn nóng của điều hòa âm trần nối ống gió

 

– Dàn lạnh của điều hòa âm trần nối ống gió

Dàn lạnh của máy lạnh âm trần nối ống gió sẽ được đặt bên trong trần nhà. Vì vậy, trên dàn lạnh của máy lạnh âm trần, ống gió cũng hoạt động tương tự như các loại máy lạnh khác. Tuy nhiên, cửa gió (khí lạnh) có nhiều cửa thoát ra cùng lúc và mỗi cửa gió sẽ được nối với một ống dẫn để từ đó người dùng có thể phân phối gió đến các điểm khác nhau trong phòng.

Với cấu tạo dàn lạnh đặc biệt này cho phép 1 máy điều hòa âm trần nối ống có thể làm mát cùng lúc cho một không gian rộng lớn hoặc nhiều phòng nhỏ khác nhau trong một ngôi nhà.

Không chỉ vậy, người mua cũng nên lên phương án bố trí vị trí đặt điều hòa sao cho không chiếm diện tích lớn, đảm bảo đúng quy định về an toàn cũng như thẩm mỹ của căn phòng. Theo kết cấu bên trong ngôi nhà, bạn nên bố trí máy lạnh âm trần sao cho dàn lạnh phải đủ cao để gió lan tỏa đều. Tránh thổi gió trực tiếp vào vị trí ngồi trong phòng khách hoặc giường ngủ gây khó chịu và dễ bị cảm lạnh.

Nguyên lý hoạt động điều hòa âm trần nối ống gió

Nguyên lý hoạt động của máy điều hòa âm trần nối ống gió chủ yếu dựa vào sự tuần hoàn của dòng gas trong ống đồng. 

  • Đầu tiên, máy nén làm mát không khí từ dàn nóng, sau đó được đưa đến hệ thống ống đồng và dàn lạnh.
  • Qua quá trình di chuyển, khí tiếp tục được làm lạnh đến nhiệt độ khoảng 6 – 10 độ. Khi đó, nhiệt độ không khí xung quanh hệ thống ống đồng của dàn lạnh sẽ giảm xuống nhanh chóng.
  • Cuối cùng, hơi lạnh sẽ được quạt thổi qua các ống thổi, rồi qua ống dẫn khí và cửa thoát khí đi khắp phòng để làm mát.

Ưu điểm của điều hòa âm trần nối ống gió

Do cấu tạo điều hòa âm trần nối ống gió đặc biệt nên có những ưu điểm sau:

– Máy điều hòa này được nối nhiều ống thông gió giúp tải khí lạnh trong không gian rộng, tỏa ra luồng gió mát và mạnh hơn so với điều hòa truyền thống.

– Công suất điều hòa cho không gian rộng hoặc nhiều phòng nhỏ đặt cạnh nhau

– Chạy rất êm và không gây tiếng ồn trong suốt quá trình sử dụng

– Máy hoạt động ổn định và ít hỏng vặt.

– Lắp đặt dễ dàng, trục ống ẩn, điều hòa âm tường, đẹp và phóng khoáng.

– Tiết kiệm không gian phòng do thiết kế tận dụng không gian thừa.

Ưu điểm của điều hòa âm trần nối ống gió
Ưu điểm của điều hòa âm trần nối ống gió

 

Xem nhiều bài viết về máy lạnh tại Blog chia sẻ để cập nhật thêm thông tin hữu ích bạn nhé

Nhược điểm của điều hòa âm trần nối ống gió

– Không tốt, năng suất bằng điều hòa trung tâm

– Số lượng phòng được làm mát cũng hạn chế từ khoảng 2-3 phòng là tối đa

Tuy nhiên, điều hòa âm trần nối ống rõ ràng có một số ưu điểm hơn so với điều hòa treo tường.

 

Tổng kết 

Máy điều hòa Panasonic luôn đi đầu về công nghệ và chất lượng. Trong những năm gần đây, Panasonic tiếp tục tập trung vào dòng điều hòa thương mại, trong đó có điều hòa âm trần nối ống gió. Điều hòa Panasonic âm trần nối ống gió được lắp trên trần nhà, có thiết kế trang nhã, trọng lượng nhẹ nên việc lắp đặt vô cùng dễ dàng và hài hòa với nhiều không gian nội thất khác nhau.

Trên đây là một số thông tin về cấu tạo điều hòa âm trần nối ống gió do maylanhtrungtampanasonic.com tổng hợp. Hi vọng qua những thông tin này các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về cấu tạo của máy lạnh âm trần, hiểu về máy lạnh âm trần và đưa ra quyết định có nên mua máy lạnh âm trần hay không.

Hãy liên hệ với công ty TNHH Điện Lạnh Phan Gia qua hotline 0931 837 839 hoặc truy cập website https://maylanhtrungtampanasonic.com/  nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ thi công lắp đặt các hệ thống máy lạnh; điện lạnh uy tín chất lượng và hoạt động bền bỉ bạn nhé!

Trả lời