[Thắc mắc] Điều hòa tủ đứng có cục nóng không?

Bạn đã sử dụng điều hòa tủ đứng được một thời gian dài nhưng lại có thắc mắc điều hòa tủ đứng có cục nóng không. Yên tâm, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc một cách chi tiết nhất. Hãy theo dõi nhé!

Bạn đang xem bài viết: điều hòa tủ đứng có cục nóng không

Điều hòa tủ đứng có cục nóng không?

Trên thực tế, hầu hết các máy điều hòa tủ đứng đều sử dụng cánh tản nhiệt bằng nhôm và bộ trao đổi nhiệt bằng quạt hướng trục. Dàn nóng sử dụng cấu trúc có thể lắp đặt ngoài trời mà không cần các biện pháp chống mưa. Đồng thời tránh ánh nắng mạnh và bức xạ mặt trời để không ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị.

Dàn nóng bao gồm máy nén và quạt là bộ phận tiêu thụ nhiều điện năng nhất trong toàn bộ máy, chiếm khoảng 95% điện năng tiêu thụ của toàn bộ máy. Dàn lạnh chỉ có một quạt và mức tiêu thụ điện năng của bảng điều khiển chỉ khoảng 5%.

Dàn lạnh có cửa gió nằm phía trên cửa gió vào nằm phía dưới mặt trước và hai bên dàn lạnh. Đặc biệt đối với cấu tạo dàn lạnh giá rẻ cây xanh được đặt trực tiếp vào một góc phòng hoặc một số không gian giúp hơi lạnh của máy lạnh được phân bổ đều cho toàn bộ căn phòng.

Do thiết kế cồng kềnh nên người dùng cần chọn vị trí chắc chắn, bề mặt bằng phẳng để dàn lạnh của điều hòa cây có thể đứng vững và giúp điều hòa hoạt động tốt nhất. Thông thường người ta sẽ lắp điều hòa cây ở trong góc và đi các đường ống xuyên tường.

Điều hòa tủ đứng có cục nóng không
Điều hòa tủ đứng có cục nóng không

 

Xem thêm: [Mới nhất] Cách vệ sinh điều hoà tủ đứng đúng chuẩn

Điều hòa tủ đứng có cần cục nóng không ?

+ Dàn nóng ống trao đổi nhiệt và quạt hướng trục thường được phép lắp đặt ngoài trời, không ngại mưa nắng

+ Đối với dàn lạnh có cửa gió nằm phía trên, cửa gió nằm phía dưới trước và hai bên dàn lạnh.

Dàn lạnh của điều hòa hình cây được đặt trực tiếp trong phòng, ốp tường ở góc phòng hoặc một số không gian giúp hơi mát của điều hòa hình cây tỏa đều ra cả căn phòng. Do thiết kế cồng kềnh nên người dùng cần chọn vị trí ổn định để dàn lạnh của điều hòa có thể đứng vững, cửa có thể giúp điều hòa trong phòng tốt nhất.

Đồng thời dàn nóng của điều hòa được đặt ngoài trời, nguyên lý hoạt động cũng tương tự như điều hòa treo tường chỉ khác là công suất lớn hơn.

Có điều hòa tủ đứng nào không sử dụng cục nóng không?

Có loại điều hòa đứng, cũng có loại được thiết kế giống máy điều hòa nhiệt độ, được gọi là điều hòa di động hay điều hòa mini. Điều hòa trong khoảng này có thiết kế nhỏ gọn hơn so với điều hòa cây và thường có công suất xấp xỉ 18000 btu đến 8000 btu.

Thiết kế của dòng điều hòa di động này rất giống với các dòng điều hòa 1 cục trước đây, với dàn nóng và dàn lạnh được thiết kế chung một khối, nhưng được thiết kế lại để đặt dưới sàn nhà, cùng kiểu dáng bắt mắt và sang trọng.

Nhược điểm của loại điều hòa này là hơi ồn, do trong phòng có block nhiệt làm cho hơi lạnh tỏa ra từ trên cao và hơi nóng từ dàn nóng được hướng ra ngoài theo đường ống. Vì vậy, nếu vị trí lắp đặt điều hòa của bạn không có chỗ để treo dàn tản nhiệt thì điều hòa mini hay điều hòa di động chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Có điều hòa tủ đứng nào không sử dụng cục nóng không
Có điều hòa tủ đứng nào không sử dụng cục nóng không

Xem nhiều bài viết về máy lạnh tại Blog chia sẻ để cập nhật thêm thông tin hữu ích bạn nhé

Lưu ý khi sử dụng điều hòa tủ đứng

Máy điều hòa không khí tủ đứng cũng là một loại thiết bị điện lạnh, chức năng của nó cũng giống như máy điều hòa treo tường hoặc treo trần. Vì vậy, trong quá trình sử dụng điều hòa tủ đứng, bạn cũng cần chú ý:

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Khi sử dụng điều hòa nhiều người thường có thói quen điều chỉnh nhiệt độ ở mức rất thấp, chỉ khoảng 18oC. Theo các chuyên gia, việc để máy ở trạng thái nhiệt độ thấp trong thời gian dài không chỉ gây áp lực lên hệ thống cơ học của điều hòa, dẫn đến điều hòa nhanh hỏng mà còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Tốt nhất bạn nên chọn nhiệt độ phù hợp khi sử dụng điều hòa cây, không chỉ giúp bảo vệ động cơ, tiết kiệm điện năng tiêu thụ mà còn bảo vệ sức khỏe của bạn. Theo các chuyên gia, khi sử dụng điều hòa nhiệt độ hay các loại máy điều hòa nhiệt độ khác để làm lạnh, nên để nhiệt độ trong khoảng 25 – 28°C.

Đóng cửa phòng khi sử dụng điều hòa

Việc đóng cửa phòng khi sử dụng điều hòa sẽ giúp hạn chế thất thoát nhiệt. Tuy nhiên, chúng ta không nên đóng cửa quá chặt trong thời gian dài, vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Tốt nhất, sau khi sử dụng điều hòa khoảng 2 tiếng, bạn nên mở cửa thông gió một lần để không khí trong nhà được trong lành.

Lưu ý khi sử dụng điều hòa tủ đứng
Lưu ý khi sử dụng điều hòa tủ đứng

Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh

Sau một thời gian sử dụng máy lạnh thường bị bám bụi đặc biệt là dàn lạnh, dàn nóng, tấm lọc,… Nếu không được vệ sinh, các loại bụi sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc và tuổi thọ của máy điều hòa. Vì vậy, chúng ta cần thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh. Đối với các bộ phận bên ngoài của máy, bạn có thể lau chùi thường xuyên bằng khăn mềm sạch, còn dàn nóng và dàn lạnh cần được vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ 6 tháng/lần.

Tổng kết

Chúng ta vừa tìm hiểu vấn đề điều hòa tủ đứng có cục nóng không. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn và hãy chia sẻ nó đến bạn bè nhé.

Hãy liên hệ với công ty TNHH Điện Lạnh Phan Gia qua hotline 0931 837 839 hoặc truy cập website https://maylanhtrungtampanasonic.com/  nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ thi công lắp đặt các hệ thống máy lạnh; điện lạnh uy tín chất lượng và hoạt động bền bỉ nhé!                    

Trả lời