[Bí kíp] Cách vệ sinh điều hòa âm trần nối ống gió

Máy lạnh âm trần nối ống gió có công suất lớn, có thể làm mát cùng lúc cho không gian rộng, nhiều phòng. Phù hợp cho các tòa nhà văn phòng, công sở, nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp ăn uống, trung tâm tiệc cưới… Bạn có nhiều phòng khác nhau muốn dùng chung 1 máy lạnh, dễ quản lý bảo trì. Vậy bạn đã biết cách vệ sinh điều hòa âm trần nối ống gió hay chưa, hãy theo dõi bài viết bên dưới nhé! 

Bạn đang xem bài viết: Cách vệ sinh điều hòa âm trần nối ống gió

Khi nào bạn cần vệ sinh máy lạnh âm trần nối ống gió?

Khi máy có những dấu hiệu sau bạn cần tiến hành vệ sinh hệ thống máy lạnh âm trần nối ống gió của nhà mình ngay nhé!

Máy lạnh gây mùi hôi khi hoạt động.

– Máy phát ra tiếng động lạ, gây ồn ào cho không gian sống của người dùng.

– Điều hòa bị chảy nước

– Điều hòa giấu trần, gió bị đóng tuyết

– Máy đã bật nhưng máy không hoạt động.

Khi nào bạn cần vệ sinh máy lạnh âm trần nối ống gió
Khi nào bạn cần vệ sinh máy lạnh âm trần nối ống gió

 

Xem thêm: [Chi tiết] Cấu tạo điều hòa âm trần nối ống gió

Quy trình cách vệ sinh điều hòa âm trần nối ống gió

Hệ thống máy lạnh âm trần là loại máy có khả năng hoạt động mạnh mẽ, công suất lớn nên trước khi tiến hành cách vệ sinh điều hòa âm trần nối ống gió, kỹ thuật viên trước hết phải ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, có một số công cụ phải có để làm sạch dễ dàng hơn, bao gồm:

– Thang.

– Máy xịt rửa cao áp.

– Khăn lau và dụng cụ tháo lắp.

– Dung dịch vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp.

– Một số cách kiểm tra khác.

Cách vệ sinh điều hòa âm trần nối ống gió 2 chiều – vệ sinh dàn lạnh

– Cách vệ sinh điều hòa âm trần nối ống gió – Vệ sinh lưới lọc

  • Tháo cổng hút điều hòa và tấm lọc ở quạt gió để vệ sinh. Bộ phận lưới nghiên được gắn vào cửa hút gió của điều hòa và hộp gió của điều hòa, có thể tháo rời rất tiện lợi.
  • Rửa bộ lọc bằng máy rửa áp lực để loại bỏ tất cả bụi bẩn. Bụi bẩn bám vào tấm lưới là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hút gió và thổi yếu của điều hòa.
  • Vệ sinh mặt nạ điều hòa bằng khăn ẩm và một ít chất tẩy nhẹ.
vệ sinh dàn lạnh
vệ sinh dàn lạnh

– Vệ sinh dàn lạnh âm trần nối ống gió

  • Cần tháo tất cả các bộ phận kết nối với dàn lạnh như hộp hồi gió, ống cấp gió. Đặc biệt hộp gió hồi cũng thường được trang bị bộ lọc (tùy sản phẩm) để ngăn không khí bị bẩn trước khi đi vào dàn trao đổi nhiệt của điều hòa. Nếu máy điều hòa của bạn được trang bị bộ phận này, hãy tháo bộ lọc và làm sạch nó, sau đó bật cả hai hộp gió. Do hai hộp được gắn với dàn lạnh bằng vít đuôi cá nên bạn có thể dùng máy khoan cầm tay và tuốc nơ vít để tháo chúng ra.
  • Sau khi tháo 2 hộp gió hồi và hộp cấp gió, bạn dùng tấm đậy che toàn bộ đáy máy lạnh để hứng nước bơm vào máy và chảy xuống xô bên dưới. Ngăn nước tràn làm hư hỏng trần thạch cao và các thiết bị điện xung quanh.
  • Dùng máy bơm cao áp vệ sinh thật sạch dàn trao đổi nhiệt của máy lạnh âm trần nối với đường ống 2 chiều. Bộ trao đổi nhiệt là một trong những khu vực nhiều bụi nhất, làm cho thiết bị làm mát/sưởi ấm dễ hỏng.
  • Tiếp theo, vệ sinh và xịt nước cho quạt dàn lạnh. Khi vệ sinh cần che đậy kỹ mô tơ quạt và bo mạch để tránh bị nước vào gây hư hỏng.
  • Cuối cùng, làm sạch bụi bẩn và bụi bẩn từ ống xả nước ngưng để bạn không gặp vấn đề với quá trình thoát nước của máy.
  • Sau khi vệ sinh sạch sẽ tất cả các bộ phận cần thiết, tiến hành lắp dàn lạnh của máy lạnh trở lại trạng thái ban đầu.

Hướng dẫn vệ sinh dàn nóng máy lạnh âm trần nối ống gió 2 chiều

Tương tự như các loại máy điều hòa khác, dàn nóng của máy điều hòa âm trần nối ống gió thường được lắp đặt ngoài trời. Để vệ sinh dàn nóng máy điều hòa âm trần nối ống gió 2 chiều bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

+ Tháo nắp dàn nóng, sau đó dùng máy bơm cao áp vệ sinh toàn bộ các bộ phận của dàn trao đổi nhiệt. Sau đó xịt khu vực chân đế của máy để tránh rỉ sét và hư hỏng vỏ đế trao đổi nhiệt.

+ Nếu không muốn tháo nắp dàn nóng thì không cần tháo nắp mà chỉ cần xịt nước vào các cánh quạt và dàn trao đổi nhiệt của dàn nóng. Khi phun nên dùng tuốc nơ vít để cố định cánh quạt vào vị trí tránh quay tự do gây bắn nước và cháy mô tơ.

Một lưu ý khác khi vệ sinh dàn nóng là không xịt vào các bộ phận điện của máy nén và máy điều hòa. Đặc biệt là điều hòa âm trần nối ống gió 2 chiều với công nghệ inverter.

Lưu ý khi vệ sinh điều hòa nối ống gió 2 chiều: Việc dùng cách vệ sinh điều hòa âm trần nối ống gió không chỉ tốn thời gian, công sức mà còn cần có sự hiểu biết nhất định về điều hòa. Do đó, nếu bạn không có kinh nghiệm thì tốt nhất không nên tự vệ sinh máy lạnh.

vệ sinh dàn nóng

Xem nhiều bài viết về máy lạnh tại Blog chia sẻ để cập nhật thêm thông tin hữu ích bạn nhé

Những điều cần lưu ý để thiết bị điều hòa âm trần nối ống gió hoạt động bền bỉ hơn

Để giúp máy điều hòa âm trần nối ống gió hoạt động hiệu quả và tin cậy hơn, người dùng cần lưu ý:

– Lắp đặt điều hòa ở độ cao để thiết bị có thể hoạt động với công suất tối đa. Đồng thời khả năng luân chuyển khí lạnh của điều hòa sẽ cao hơn. Việc lắp đặt trên cao cũng sẽ giúp điều hòa tránh được các tác nhân gây hại như nước, lửa, chất độc hại làm giảm tuổi thọ của điều hòa.

– Chỉ nên sử dụng hòa khi cần thiết. Để thiết bị nghỉ ngơi trong vài giờ sau khi chạy khoảng 8 đến 10 giờ trước khi hoạt động trở lại.

– Người dùng nên duy trì nhiệt độ phòng ở mức thích hơp, trung bình khoảng 25-28 độ. Đây là nhiệt độ lý tưởng cho người sử dụng. Ngoài việc ảnh hưởng đến sức khỏe, nếu để nhiệt độ quá thấp còn phải bật điều hòa ở công suất tối đa, rất dễ gặp phải những chấn thương ngoài ý muốn.

Lưu ý để điều hòa âm trần nối ống gió hoạt động bền bỉ hơn
Lưu ý để điều hòa âm trần nối ống gió hoạt động bền bỉ hơn

 

Tổng kết

Trên đây là cách vệ sinh điều hòa âm trần nối ống giómaylanhtrungtampanasonic.com xin cung cấp và chia sẻ. Hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình sử dụng điều hòa âm trần nối ống gió, giúp bạn hiểu và bảo quản máy của mình một một cách tốt nhất. 

Hãy liên hệ với công ty TNHH Điện Lạnh Phan Gia qua hotline 0931 837 839 hoặc truy cập website https://maylanhtrungtampanasonic.com/  nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ thi công lắp đặt các hệ thống máy lạnh; điện lạnh uy tín chất lượng và hoạt động bền bỉ bạn nhé!

Trả lời